Site Loader
โรงงานทําอาหารเสริม

โรงงานทําอาหารเสริม

โรงงานทําอาหารเสริม สำหรับคนขายสินค้าเครื่องแต่งตัว แล้วก็ อาหารเสริม หลายๆท่านอาจจะหลีกลี้ไม่พ้นการจ้างผลิตสินค้า โรงงาน ทําอาหารเสริม ซึ่งในประเทศไทยมีโรงงานรับจ้างผลิตอยู่ล้นหลาม และ พวกเราก็ประสบพบเห็นการเสนอแนะในนานาประการต้นแบบวันนี้ผมจึงขอเสนอหลักเกณฑ์พื้นฐานสำหรับเพื่อการเลือกเฟ้นโรงงานที่รับจ้างผลิตสินค้าว่าต้องมีอะไรบ่้าง เอา 6 หัวข้อหลักนี้ก่อนเป็นเรื่องสำคัญ

1.โรงงานต้องมี GMP

GMP (Good Manufacturing Practice)หมายถึงมาตรฐานการผลิตที่ดี ซึ่งควรจะมีการควบคุมแนวทางการตั้งแต่ การจัดซื้อ หา และก็ การรับเข้าวัตถุดิบ บรรจุภัณฑ์ ต่อด้วยการควบคุมกรรมวิธีการผลิตที่ดี มีขั้นตอนที่ควบคุม รวมทั้ง มีการบันทึก ไปจนกระทั่ง การควบคุมการจัดเก็บ การตรวจทานประสิทธิภาพ แล้วก็ สามารถพิจารณากลับได้ตลอดเวลาด้วยเหตุดังกล่าวโรงงานผลิตที่มี GMP ย่อมบ่งชี้ถึง ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เนื่องจาก ขั้นตอนที่ดีผลลัพธ์หรือผลิตผลก็จำต้องดี

2.โรงงานมีสถานที่ผลิตแจ่มชัดสถานที่ผลิตนอกจากจะเป็น 1 ในกฎเกณฑ์ของ GMP ที่จะต้องสะอาด

ไม่มีการแปดเปื้อน แล้ว สถานที่ตั้งของโรงงานควรจะมีรูปทรง มีรั้วรอบขอบติด สามารถติดต่อได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าโรงงานปัจจุบันคนไหนกันแน่ก็ทำได้ ทำในบ้าน หรือ ห้องแถวก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าการมีสถานที่ผลิตชัดเจน ย่อมบ่งชี้ถึงความน่าเชื่อถือ รวมทั้ง ประสิทธิภาพของสถานที่ผลิต

3.โรงงานจำเป็นต้องสามารถคิดค้นสูตรและให้คำปรึกษาได้รอบด้านโรงงานที่มีการสร้างสรรค์สูตรเอง

จะสามารถคิดค้น และ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพื่อตอบสนองความอยากได้ของธุรกิจได้ ตลอดจนสามารถปรับสูตรต่างๆให้สอดคล้องกับความอยากได้ได้โดยง่าย ถ้าเกิดมีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องแต่งตัว แล้วก็ อาหารเสริมด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจในคุณภาพของสูตรผลิตภัณฑ์นั้นๆได้เป็นอย่างดีทั้งโรงงานที่มีการให้คำแนะนำด้านการขนส่ง การตลาด การขาย การติดต่อประสานงานกับภาครัฐ แล้วก็ อื่นๆย่อมทำให้การดำเนินธุรกิจง่ายดายมากยิ่งขึ้น

4.โรงงานที่มีประวัติมายาวนาน

บ่งชี้ถึงประสบการณ์และก็ความน่าเชื่อถือโรงงานที่มีประวัติอย่างยาวนาน ย่อมเป็นการค้ำประกันได้ว่ามีประสบการณ์ มีความมั่นคง รวมทั้ง มีความน่าเชื่อถือ เพื่อทำให้สินค้าที่ผลิตสามารถอยู่ในตลาดได้อย่างนาน ไม่มีผลกระทบด้านสถานที่ผลิต

5.โรงงานควรมีสินค้าที่ผลิตแล้วเป็นกระแสในตลาด

โรงงานที่มีการผลิตสินค้าที่เป็นกระแสในท้องตลาดได้ ย่อมระบุได้ทั้งคุณภาพสินค้า การยินยอมรับในสมรรถนะ และก็ การดำเนินงานที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

6.โรงงานควรมีปริมาณอย่างต่ำการผลิตที่ไม่มากมาย

ราคาสมควรการทำธุรกิจขึ้นต้น อาจไม่เกี่ยวกับการลงทุนที่มาก แต่ว่าคือเรื่องของการเสี่ยงในการลงทุน ด้วยเหตุนี้ โรงงานซึ่งสามารถผลิตสินค้าในจำนวนช่วงต้นที่ต่ำ ก็จะก่อให้การลงทุนลดลง รวมทั้ง ปันส่วนเงินลงทุนไปทำการตลาด หรือ ดำเนินธุรกิจด้านอื่นได้

เทรนด์ตลาดอาหารเสริมที่น่าดึงดูดและก็สนับสนุนการเติบโต

1.Immunity กระตุ้นภูมิต้านทานเพื่อป้องกันโรคในเหตุการณ์วัววิดระบาด ตัวอย่างเช่น วิตามินต่างๆพบว่าตอนก่อนหน้านี้คนค้นหาแนวทางเสริมภูมิคุ้มกันใน Google มากขึ้น 600% โน่นพอๆกับช่องทางเป็นอย่างมากของผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ

2.Personalized nutrition การตรวจพินิจพิจารณาลูกค้ารายบุคคลว่าขาดภูมิต้านทานกรุ๊ปไหน เพื่อดูโอกาสเสี่ยงเป็นโรค และก็คุ้มครองด้วยการใช้อาหารเสริมภูเขาไม่

3.อาหารเสริมสำหรับกรุ๊ปสูงอายุ ปัจจุบันทั้งโลกมีคนอายุมากกว่า 65 ปี รูปร่าง 7% ปี 2050 มากขึ้นเท่าตัวเป็น 14% เมืองไทย ปี 2030 มีกลุ่มสูงอายุ 20% โน่นพอๆกับ 1 ใน 5 ของสามัญชนไทยเป็นกรุ๊ปสูงอายุ เป็นกลุ่มที่ปรารถนาอาหารเสริมเฉพาะกรุ๊ปแบบรับประทานง่าย

4.การใช้สินค้าจากธรรมชาติ จากแนวโน้มมีโรคที่มีผลต่อสุขภาพเยอะขึ้น กลุ่มพืชสมุนไพรจากแนวทางธรรมชาติ ที่ไม่ส่งผลต่อร่างกายระยะยาว ก็เลยได้รับความพอใจเยอะขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้น plant- based

5.การดูแลรักษาสุขภาพแบบองค์รวม Holistic ทั้งด้านร่างกายจากโรคภัยต่างๆรวมทั้งจิตใจเพื่อลดความเครียดรวมทั้งไม่สบายใจ

ยุทธวิธีบริหารธุรกิจสุขภาพให้รอดในตอนวิกฤติ

– ธุรกิจอาหารเสริมมีผู้เล่นเยอะมากทั้งบริษัทเล็กไปถึงขั้นใหญ่ รวมทั้งบริษัทข้ามชาติ หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือ SMEs สิ่งที่จำต้องทำให้ตัวเองรอด เริ่มจากการดูสถานะของบริษัทก่อน โดยเฉพาะเรื่องสภาพคล่อง ถ้าหากมีเงินกู้ก็จำเป็นต้องคุยกับแบงค์เพื่อขอยืดหนี้

– บริหารสต็อกผลิตภัณฑ์ให้ดี ทำตลาดสินค้าที่อยู่ในความพอใจ ตามกระแสดูแลสุขภาพ เสริมภูเขาไม่ ถ้าเกิดเป็นกรุ๊ปดูแลความสวยงาม บางทีอาจจะต้องพักไว้ก่อนในช่วงนี้

– การจัดการหน่วยงาน ควรจะมีความยืดหยุ่น เร็วทันใจ บางเรื่องไม่ต้องคอยให้เพอร์เฟ็คก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำ เพราะการตัดสินใจในตอนวิกฤติอยากความเร็ว และใช้วิธีแก้ไขระหว่างทาง

– ในเหตุการณ์ไม่ปกติ การค้าตรากตรำ จะต้องทรหดอดทน ใช้สมองรวมทั้งจิตใจในการจัดการ อีกทั้งบุคลากร คู่ค้าแล้วก็ลูกค้า เพื่อผ่านสถานะการณ์นี้ไปให้ได้ การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องทำให้บุคลากรรู้ว่า จะต้องเดินไปร่วมกัน ปฏิบัติงานเป็นกลุ่ม โฟกัสที่ “ลูกค้า” ว่าต้องการอะไร ไม่ใช่ว่ามีสินค้าอะไร ก็จะขายสิ่งนั้น

– ลดต้นทุนที่ไม่มีความสำคัญ เนื่องจากว่าวันนี้ยังไม่รู้ว่าโควิดจะอยู่อีกนานเพียงใด อะไรที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลดต้นทุนก่อน มุ่งทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ในเรื่องง่ายๆที่สามารถทำได้เลย อย่างการใช้วิถีทางออนไลน์ขายสินค้า เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ลดต้นทุน

– การบริโภคสื่อของลูกค้าแปรไป ตอนนี้สื่อทีวีมีผู้ชม 47% เครือข่ายสังคม 81% ไลน์ 86% เฟซบุ๊ก 79% ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องเปลี่ยนแปลงการใช้สื่อเพื่อเข้าถึงลูกค้า รวมทั้งปรับช่องทางสำหรับสื่อสาร และก็วิถีทางการจำหน่ายเมื่อลูกค้าไม่เดินห้างฯ จากมาตรการล็อกดาวน์ หรือกลัวติดเชื้อ ก็ต้องหาว่าวิถีทางไหนจะเข้าถึงผู้บริโภคได้

– ไม่ว่ายุคใดหรือสินค้าใด “การสร้างแบรนด์” เป็นสิ่งสำคัญเสมอ เมื่อมีฐานลูกค้าเก่า ที่รู้จักและก็ไว้ใจแบรนด์ ธุรกิจก็อยู่ได้เป็น 100 ปี ส่วนลูกค้าใหม่ ก็จะต้องสร้างแล้วก็หาวิธีเข้าถึงกลุ่มใหม่ เก็บข้อมูลฐานลูกค้าทั้งหมดทั้งปวง เพื่อนำเสนอสินค้าให้ต้องใจอยู่ตลอดเวลา ท้ายสุด Branding เป็นสิ่งสำคัญที่สุดทั้งลูกค้าเก่าและก็ใหม่

– ธุรกิจสุขภาพ จำพวก อาหารเสริม เป็นสิ่งที่จะต้องรับประทาน การสร้างแบรนด์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ท้ายที่สุดแล้วผลิตภัณฑ์ต้องดี มีวิถีทางที่เข้าถึงลูกค้าได้สะดวก

8 แนวทางการ รับผลิตอาหารเสริม แล้วก็ การบริการ OEM

1.Concept Product – ลูกค้าเตรียมข้อมูลความอยากที่จะผลิตหรือขายสินค้า ว่าอยากได้สั่งผลิตภัณฑ์แนวไหน ราคาเท่าไหร่ ได้ผลลัพธ์แบบใด หรือขอคำปรึกษากับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์

2.Product formulation – ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระทำการคิดค้นสูตร จัดแจงแล้วก็เลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วสำเร็จลัพธ์ตรงตามความอยากได้ของ ลูกค้าโดยเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพมากที่สุดในกรอบของราคาที่เหมาะสมและกลุ่ม จุดหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด

3.Example prep – ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าตัวอย่างทดสอบการใช้ ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำเตรียมความพร้อมอย่างผลิตภัณฑ์และก็จัดส่งให้แก่ลูกค้า ภายหลังจากสรุปส่วนประกอบของผลิตภัณ์แล้วก็แบบได้แล้ว ทางบริษัทจะกระทำการประมาณราคา

4.จดแจ้งอ.ย. แล้วก็ตรา – หลังจากสรุปส่วนประกอบแล้วก็ชื่อของผลิตภัณ์ได้แล้ว ทางลูกค้ากระทำการจ่ายเงินเงินมัดจำ ปริมาณ 50% รวมทั้งเซ็นสัญญาว่าจ้างผลิต ทางบริษัทก็จะปฏิบัติการจดทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้ เร็วที่สุด เพื่อให้ได้รับการอณุมัติภายใน 60-120 วันทำการ รวมถึงการเขียนทะเบียนยี่ห้อ (ถ้าหากลูกค้าอยาก)

5.ดีไซน์บรรจุภัณฑ์ – ทางฝ่ายงานดีไซน์จะดีไซน์ต้นแบบบรรจุภัณฑ์ตามความปรารถนาของลูกค้า แล้วก็นำเสนอตัวอย่างภาพสินค้าในรูปแบบภาพ 3D ให้แก่ลูกค้า

6.ผลิตสินค้า – ผลิตสินค้าด้วยกระบวนการผลิตที่ตามมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) แล้วก็ใช้เครื่องจักรที่ล้ำยุค มีการสำรวจคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบการันตีการตรวจพินิจพิจารณา (Certificate of Analysis : COA) ในทุกล๊อต รวมทั้งใช้ระบบสำหรับการบริหารจัดการโกดังเก็บสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลูกค้า

7.บรรจุหีบห่อ – เมื่อผลิตภัณฑ์ผ่านการผลิตเสร็จสมบูรณ์ ทางโรงงานจะกระทำบรรจุหีบห่อ ห่อฟิล์ม รวมทั้งบรรจุลงกล่องก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ที่ลูกค้าอยากได้

8.ตรวจตรา มอบ แล้วก็จ่ายเงินค่าสินค้าที่เหลือ – เมื่อลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์แล้ว ลูกค้าสามารถตรวจทานภาวะผลิตภัณฑ์ว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดผิดพลาดจาก ขั้นตอนการผลิตไหม ลูกค้าจึงชำระเงินที่เหลืออีก 50%

adrianaspastrycafe

Post Author: savecyber

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *