Site Loader
โรงงาน ผลิต อาหาร เสริม

โรงงาน ผลิต อาหาร เสริม

โรงงาน ผลิต อาหาร เสริม หนึ่งในสินค้าอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้บริโภคก็คือ อาหารเสริมผิวกระจ่างใส เนื่องจากผู้คนล้นหลามต่างให้ความสำคัญในเรื่องของผิวพรรณ โรงงาน ผลิต อาหารเสริม ก็เลยทำให้มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวพันกับผิวพรรณออกมามหาศาล อาทิเช่น ครีม สกินแคร์ และก็อาหารเสริมซึ่งอาหารเสริมสำหรับบำรุงผิวพรรณให้มีความกระจ่างแจ้งใส มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบรนด์ แต่ว่าก็ยังมีเจ้าของแบรนด์มือใหม่หลายท่านที่อยากผลิตอาหารเสริมจำพวกนี้

ซึ่งนอกจากไอเดีย หรือสารสกัดที่ปรารถนาใช้นั้น หนึ่งสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ควรให้ความใส่ใจนั้นก็คือ การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม เนื่องจากว่าโรงงานนั้นเป็นที่ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆให้ออกมาตามความอยากของเจ้าของแบรนด์ ด้วยเหตุนั้นการเลือกโรงงานก็เลยเป็นเรื่องสำคัญในการผลิตอาหารเสริม วันนี้ทาง Kovic จะมาเปิดเผยเคล็ด(ไม่)ลับ ในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมผิวกระจ่างขาวใส โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

เคล็ดลับ(ไม่)ลับ เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมผิวกระจ่างขาวใส

1.เลือกจากประสบการณ์แน่ๆว่าประสบการณ์เป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์คนจำนวนไม่น้อยมองหา เพราะว่าเหล่าผู้ครอบครองแบรนด์ต่างอยากสินค้าอาหารเสริมที่มีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งประสบการณ์ของผู้ก่อตั้งโรงงาน รวมไปถึงอายุของการเปิดให้บริการนั้น ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะเป็นการบ่งชี้ถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับในการผลิตรวมทั้งความน่านับถือ
ยิ่งถ้าเกิดความโด่งดังดีมายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาอะไรก็แล้วแต่ด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้โรงงานนั้นๆน่าสนใจมากขึ้นที่สำคัญเป็นโรงงานมีประสบการณ์จะช่วยให้ผู้ครอบครองแบรนด์มือใหม่สามารถผลิตสินค้าออกมาได้ตรงจิตใจกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากทางโรงงานจะเป็นผู้ที่รอเสนอแนะทั้งยังเรื่องสูตรอาหารเสริมแล้วก็กระบวนการผลิตต่างๆให้ออกมามีประสิทธิภาพ แล้วก็คุณภาพพร้อมสู้กับแบรนด์ต่างๆอย่างสูสีได้
2.เลือกจากผลงานเรื่องต่อมาคือการเลือกจากผลงาน เนื่องจากว่าอาหารเสริมแบรนด์ต่างๆก็ย่อมมาจากโรงงานคนละที่ โดยเหตุนั้นในขณะที่เข้าเสวนาโรงงาน ควรจะขอดูผลงานที่ทางโรงงานผลิตให้กับแบรนด์อื่นๆถ้าหากว่าเป็นโรงงานที่เคยมีส่วนร่วมในการผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และก็ที่สำคัญแบรนด์นั้นไม่เคยมีข่าวเสียหายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือส่งผลตอบรับจากตัวสินค้าที่ดีจากผู้บริโภค ย่อมสามารถสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้เหล่าของแบรนด์ได้ว่าสินค้าที่ออกมาจะมีดียอดเยี่ยม แล้วก็มีคุณภาพอย่างแน่แท้
3.เลือกให้ตรงงบประมาณส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญ เนื่องด้วยงบประมาณของเจ้าของแบรนด์แต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ที่สำคัญโรงงานต่างละที่ก็จะแพงเริ่มต้นสำหรับการผลิตที่ไม่เหมือนกันขึ้นกับความเชี่ยวชาญ แล้วก็เทคโนโลยีการผลิตของโรงงานนั้นๆนอกจากนั้นงบประมาณของแบรนด์ก็มิได้จำเป็นต้องใช้เพื่อการผลิตเพียงแค่นั้น
ยังจำต้องใช้ในส่วนฯลฯตัวอย่างเช่นเป็น ค่าบรรจุภัณฑ์ การออกแบบต่างๆหรือไปถึงการโฆษณาหรือแนวทางการทำตลาดของแบรนด์ฉะนั้นการเลือกโรงงานอาหารเสริม นอกเหนือจากที่จะจะต้องชื่นชอบผู้ครอบครองแบรนด์แล้ว ควรจะพิจารณาถึงงบประมาณด้วย ควรเลือกโรงงานที่ชอบใจรวมทั้งอยู่ในงบประมาณที่เจ้าของแบรนด์
ถ้าโรงงานใดมีบริการให้คำปรึกษาและก็สามารถจัดผลิตภัณฑ์ให้ตรงงบของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างไม่ยากนัก ทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพรองรับ แม้กระทั้งการสั่งสินค้าในจำนวนที่น้อยก็พร้อมผลิต รวมถึงมีราคาให้เลือกอย่างนานาประการก็จะยิ่งทำให้สามารถสร้างแบรนด์ได้สบายใจมากขึ้น
4.เลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานนับว่าเป็นหัวข้อสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกโรงงานสักที่ ไม่เพียงแต่โรงงานอาหารเสริมผิวกระจ่างขาวสวยใสเท่านั้น รวมไปถึงโรงงานอื่นๆด้วย ด้วยเหตุว่าเดี๋ยวนี้มีโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มิได้มาตรฐานปะปนอยู่จำนวนมาก ทำให้เจ้าของแบรนด์ที่ผลิตกับโรงงานพวกนั้นได้ผลิตภัณฑ์ที่มิได้คุณภาพ
แล้วก็อาจมีสารแปลกปลอม หรือสารอันตรายคละเคล้าอยู่ด้วยเพราะฉะนั้นก่อนจะเริ่มทำการผลิจกับโรงงานที่พอใจ ควรวิเคราะห์มาตรฐานของโรงงานนั้นๆควรขอดูใบรับรองและก็ใบอนุญาตการเปิดโรงงานที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผู้ที่เป็นเจ้าของโรงงานจะต้องเป็นหมอหรือผู้ชำนาญเฉพาะด้าน พร้อมได้ใบสุทธิจากทางภาครัฐเป็นที่เรียบร้อย เพื่อคุ้มครองปัญหาต่างๆตามมาในอนาคต ซึ่งมาตรฐานของทางโรงงานนั้นจะต้องสามารถวิเคราะห์ได้อีกด้วย
5.เลือกบริการที่ดีเว้นแต่ประสบการณ์ และก็มาตรฐาน ในเรื่องเกี่ยวกับการบริการก็ควรดีด้วยด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่บางทีก็อาจจะยังมีความรู้และความเข้าใจไม่มากมาย ซึ่งโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่ดีต้องมีการชี้แนะในนานาประการที่เกี่ยวพันกับการสร้างอาหารเสริม
ไม่ว่าจะคือเรื่องของ ส่วนประกอบ, สารเคมีสำคัญที่ไม่มีอันตราย, สารสกัดที่ได้จากธรรมชาติที่กำลังเป็นที่นิยม หรือสมุนไพรต่างๆซึ่งสามารถเอามาทำเป็นอาหารเสริมได้อย่างปลอดภัยและก็ไม่ผิดกฎหมายรวมถึงให้บริการครบวงจรทั้งการคิดค้นสูตร, การออกแบบบรรจุภัณฑ์, การออกแบบโลโก้ ไปจนกระทั่งการแพ็คผลิตภัณฑ์พร้อมเสร็จ
เพื่อให้เจ้าของแบรนด์สามารถนำออกขายได้โดยทันที เรียกว่าเจ้าของแบรนด์มีบทบาทเพียงบอกสิ่งที่จำเป็น, ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่อยากขาย, ทำความเข้าใจให้ดีและพร้อมเพื่อที่จะได้นำไปขาย ซึ่งบริการนี้มีชื่อเรียกว่า One Stop Service โดยปัจจุบันนี้มีโรงงานมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่มีบริการนี้อยู่ ที่สำคัญบริการนี้ยังรับยื่นขอเลขสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้กับทางแบรนด์ โดยที่เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องเวลาเดินทางไปยื่นเรื่องเอง
6.เลือกโรงงานที่เก็บของดีการเก็บสินค้าอาหารเสริมในจุดที่สมควร รวมทั้งการเก็บส่วนประกอบต่างๆที่ใช้สำหรับเพื่อการทำสินค้าอาหารเสริม เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถจะช่วยทำให้เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกโรงงานได้อย่างมั่นใจด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเกิดโรงงานมีความสะอาดและมีที่จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างแม่นยำและไม่มีอันตราย กรรมวิธีการผลิตแล้วก็ขั้นตอนต่างๆถูกทำในพื้นที่แล้วก็อุณหภูมิที่สมควร ก็จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพของตัวยารวมทั้งทำให้ผู้ซื้อได้ผลลัพธ์ที่ดีเมื่อกิน
7.เลือกเรื่องความมั่นคงและยั่งยืนแม้ว่าบางโรงงานจะเปิดมายาวนาน กลับไม่มีความมั่นคงทางการเงิน หรือแม้แต่ความน่าวางใจได้จากคนที่เคยเป็นลูกค้าเก่ามาก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ครอบครองแบรนด์ควรที่จะทำการเลือกบริษัทที่จดทะเบียนมาอย่างถูกต้อง มีทุนการจดทะเบียนป้อมคงจะและให้ความน่าไว้ใจสูง เพื่อทำให้ผู้ครอบครองแบรนด์เองแล้วก็ผู้ใช้รู้สึกแน่ใจว่าทุกส่วนประกอบจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี
8.เลือกโรงงานที่ดูแลผลิตภัณฑ์เสมอการดูแลสินค้าจากทางโรงงานก่อนที่จะส่งถึงมือลูกค้า เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะสามารถช่วยทำให้ผู้ครอบครองแบรนด์เลือกโรงงานได้อย่างเหมาะควร เพราะว่าถ้าหากเป็นโรงงานที่ดีจะดูแลสินค้าตั้งแต่เริ่มผลิตมาจนกระทั่งการเป็นบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งมีการทดลอง, วิจัย และก็การควบคุมคุณภาพของสินค้าอยู่ตลอด จึงทำให้เจ้าของแบรนด์ไว้ใจสำหรับการผลิตสินค้าออกขายได้อยู่ตลอด
สรุป
การเลือกโรงงานอาหารเสริมผิวกระจ่างขาวสวยใสนั้น ควรจะเลือกอย่างประณีตรวมทั้งถ้วนถี่ เพื่อได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ตรงความอยากอีกทั้งในด้านของผลลัพธ์ของสินค้า งบประมาณ หรือการบริการ ของผู้ครอบครองแบรนด์ ซึ่งการกลยุทธ์ไม่ลับสำหรับเพื่อการเลือกโรงงานที่พวกเราได้มาแนะนำในวันนี้ สามารถใช้ได้กับการเลือกโรงงานอื่นๆได้อีกเพียบเลย ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นโรงงานอาหารเสริมเท่านั้น จะเป็นโรงงานรับผลิตสรับประทานห่วงใย รับผลิตยาสมุนไพร หรือโรงงานของของธุรกิจอื่นๆก็ได้เช่นเดียวกัน

มาตรฐาน GMP รวมทั้ง มาตรฐาน HACCP ในโรงงานมีความเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร

มาตรฐาน 2 อย่างที่สำคัญอย่างมากสำหรับโรงงานผลิตอาหารซึ่งก็คือมาตรฐาน GMP และมาตรฐาน HACCP ค่ะมาตรฐานทั้งยัง 2 นี้ ถูกออแบบมาเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพของโรงงานผลิตอาหารที่ต้องมีความปลอดภัยในการผลิตสูงสุดเหตุเพราะผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆนั้น สามารถมีผลโดยตรงกับร่างกายของผู้ซื้อได้
ยิ่งกว่านั้นแล้วการได้รับการรับรองมาตรฐานด้สนอาหารทั้ง GMP หรือ HACCP ยังช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของโรงงานผลิตของกินให้มองน่าไว้วางใจมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นใบเบิกทางสำหรับการต่อยอดธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งออกไปยังต่างประเทศได้อีกด้วยเพราะทั้งยัง 2 มาตรฐานนั้นเป็นที่ยอมรับระดับสากลที่การันตีความปลอดภัยของสินค้า
ลดการเสี่ยงเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ค่ะ อาจะมีผู้คนจำนวนมากสงสัยว่าทั้ง 2 มาตรฐานนั้นมีความคล้ายคลึงหรือไม่เหมือนกันอย่างไร วันนี้แอดมันนำสรุปราวกับและก็ความแตกต่างของ มาตรฐาน GMP แล้วก็ มาตรฐาน HACCP สำหรับโรงงานมาให้อ่านกัน ตามไปอ่านกันได้เลยคะ
มาตรฐาน GMP และก็ มาตรฐาน HACCP ในโรงงานมีความเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร
1.รู้จักกับมาตรฐาน GMP
มาตรฐาน gmp และ มาตรฐาน haccp ในโรงงานมีความคล้ายหรือแตกต่างกันเช่นไรมาตรฐาน GMP เป็นระบบหนึ่งของโรงงานที่ควบคุมตั้งแต่ที่ตั้งของโรงงาน กระบวนการผลิตของโรงงาน ไปจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ภายในโรงงาน เพื่อการผลิตเป็นไปอย่างปลอดภัย สำเร็จผลิตที่ปลอดภัยต่อผู้ซื้อ
คำว่า GMP นั้นย่อมาจาก Good Manufacturing Practice ที่เป็นเรื่องของขั้นตอนการผลิตที่ดีตรงตามมาตรฐานที่ระบบกำหนดไว้ จัดทำขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างชาติหรือ CODEX จัดอยู่ในระบบมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป มีการกำหนดรายละเอียดรวมทั้งกฎข้อบังคับไว้นานาประการข้อด้วยกัน
  • สิ่งที่มาตรฐาน GMP ควบคุม
  • สถานที่ตั้งและก็อาคารผลิต
  • เครื่องจักรและเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการผลิต
  • กระบวนการผลิต
  • การสุขาภิบาล
  • การบํารุงรักษาแล้วก็การทําความสะอาด

บุคลากรและความถูกอนามัยสามารถอ่านความรู้เพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับมาตรฐาน GMP ได้ที่ บทความ 7 ข้อควรจะทราบเกี่ยวกับกระบวนการทำโรงงานผลิตของกิน มาตรฐาน GMP บทความ 3 เหตุแล้วก็วิธีการเลือกโรงงานผลิตของกินให้เช่า หรือ โรงงาน GMP ให้เช่า คลิก

2.รู้จักกับมาตรฐาน HACCP
มาตรฐาน gmp รวมทั้ง มาตรฐาน haccp ในโรงงานมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรเป็นมาตรฐานโรงงานอีกหนึ่งประเภท ที่ออกมาเพื่อคุ้มครองป้องกันความปลอดภัยของคนซื้อด้วยเหมือนกัน โดยจะให้ความสำคัญกับการปกป้องคุ้มครองอันตรายจากการสร้างเป็นหลัก ค่อนข้างจะชี้เฉพาะไปที่การแปดเปื้อนในอาหาร มีการกำหนดค่าวิกฤตและควบคุมอย่างเคร่งครัด มีหลักเกณฑ์ที่ออกจะเด่นชัดแล้วก็เป็นระบบ มีการตรวจสอบที่ครัดเคร่ง มีเครื่องวัดที่เด่นชัด ทั้งยังใช้ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลแล้วก็พิจารณา
3.สิ่งที่มาตรฐาน HACCP ควบคุม
1.วิเคราะห์อันตราย
2.หาจุดวิกฤต
3.กำหนดค่าวิกฤต
4.ระบุระบบสำหรับในการติดตามเพื่อควบคุมจุดวิกฤต
5.กำหนดวิธีการปรับปรุงแก้ไข เมื่อจุดวิกฤตไม่อยู่ภายใต้การควบคุม
6.กำหนดกระบวนการทวนสอบเพื่อให้เป็นไปตามระบบ HACCP
7.ระบุกรรมวิธีจัดเก็บเอกสารให้เป็นไปตามหลักการของ HACCP สามารถอ่านวิชาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐาน HACCP ถึงที่เหมาะ บทความ 7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับกระบวนการทำโรงงานผลิตมาตรฐาน HACCP คลิก!
4.สิ่งที่เช่นเดียวกันของ GMP โรงงาน HACCP
โรงงานมาตรฐาน gmp แล้วก็ มาตรฐาน haccp ในโรงงานมีความคล้ายคลึงหรือไม่เหมือนกันอย่างไรสิ่งที่เช่นเดียวกันระหว่างมาตรฐาน GMP ในโรงงานและก็มาตรฐาน HACCP ในโรงงาน คือการควบคุมในส่วนที่เกี่ยวพันกับขั้นตอนการผลิต เป็นการควบคุมการทำงานด้านในโรงงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย
ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค มีระบบที่แน่นอนรองรับการวัดผลที่แม่น มีมาตรฐานตายตัว สามารถพิสูจน์ได้ทั้งระบบ GMP และก็ระบบ HACCP ต่างเป็นไปตามมาตรฐานสากล มีความน่านับถือสูง ช่วยสร้างความแน่ใจให้กับคนซื้อ และก็ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมพร้อมด้วยยกฐานะประสิทธิภาพให้สูงมากขึ้น อุตสาหกรรมทั้งยังโรงงานของกิน โรงงานอาหารเสริม หรือโรงงานเครื่องแต่งหน้า ต่างก็สามารถใช้ระบบทั้ง 2 นี้ได้ เพื่อรับรองประสิทธิภาพของสินค้าที่ผลิตขึ้นจากโรงงาน

ผลิตภัณฑ์อาหารที่กำหนดให้ควรจะมีฉลากแสดง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้แก่

1.กรุ๊ปอาหารที่ควรจะมีสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แม้กระนั้นไม่ต้องส่งตัวอย่างอาหารตรวจพินิจพิจารณา ได้แก่

– เครื่องปรุงรสรวมทั้งน้ำ จิ้ม

– น้ำพริกที่สำเร็จรูปที่กินได้ในทันที

– ผลิตภัณฑ์อบกรอบ ทอด กวน ตาก หมัก ดอง จากผลไม้

– ผลิตภัณฑ์ปรุงสุกจากสัตว์

– ของหวานรวมทั้งขนมกินเล่น

– ลูกกวาดและลูกกวาด

2.กรุ๊ปอาหารที่ควรมีสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รวมทั้งมีรายงานผลการตรวจพินิจพิจารณาอาหารไว้ให้ตรวจสอบ ดังเช่นว่า

– น้ำส้มสายชู

– น้ำมันซึ่งใช้สำหรับการทำอาหาร

– ไข่เยี่ยวม้า

– กาแฟ ชนิดคั่วเมล็ด / ผงสำเร็จรูป / ปรุงเสร็จ

– ชา ชนิดชาใบ / ผงสำเร็จรูป / ปรุงเสร็จ

– น้ำพริกแกง

– เครื่องปรุงโปรตีนของถั่ว

– แยม เยลลี่ และก็มาร์มาเลด

– อาหารครึ่งสำเร็จรูป

– ลูกกวาดรวมทั้งทอฟฟี่

3.กลุ่มอาหารที่จะต้องมีเครื่องหมาย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และจำต้องส่งตัวอย่างอาหารตรวจพินิจพิจารณา อย่างเช่น

– เครื่องดื่มแบบเป็นน้ำและก็ผง ที่ทำจากพืช ผัก ผลไม้ สมุนไพร ธัญพืช ถั่วเม็ดแห้ง น้ำตาลสด เครื่องดื่มรังนก กาแฟ ถั่วเหลือง

– อาหารในภาชนะใส่ที่ปิดสนิท ได้แก่ อาหารบรรจุกระป๋อง อาหารบรรจุขวดแก้วที่ฝามียางรองข้างใน ของกินที่ใส่กล่อง ซอง ถุงอลูมินัมฟอยล์ที่ปิดผนึก

– นมรวมทั้งผลิตภัณฑ์นม ได้แก่ นมวัว นมแต่ง นมเปรี้ยว ไอติม เนยแข็ง เนย

– น้ำดื่ม / น้ำบริโภคในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทนอกจากนี้ยังมีอาหารที่ไม่ต้องมีสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

อาหารกลุ่มนี้ ผู้ผลิตไม่ต้องขออนุญาตผลิตภัณฑ์ แต่จะต้องแสดงฉลากดังที่กฎหมายกำหนด

1.สินค้าจากพืช อย่างเช่น ข้าวซ้อมมือ เมล็ดพืชต่างๆเม็ดถั่วแห้ง งา พริกแห้ง ข้าวเกรียบ (ไม่ทอด) เมล็ดพืชจำพวกบด ผง พริกป่น

2.สินค้าจากสัตว์ ดังเช่นว่าปลาแห้ง กุ้งแห้ง รังนกแห้ง ไข่เค็มดิบ กะปิ ปลาร้าผง/ดิบ ปลาส้ม น้ำบูดู น้ำผึ้ง (ที่ผลิตมาจากสถานที่ผลิตไม่เป็นโรงงาน)

adrianaspastrycafe

Post Author: savecyber

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *